Trang chủ  /  Tin tức  /  Video  /  Kharma Enigma Veyron EV-2

Kharma Enigma Veyron EV-2

(14-11-2016, 12:42 pm)

Tại triển lãm Munich Hi-end 2016, hãng loa nổi tiếng Kharma International đã trình diễn siêu phẩm Hà Lan- Dutch Masterpiece của dòng loa Enigma Veyron

 

Là một phần của chương trình tiếp tục phát triển các sản phẩm âm thanh ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất và hoàn mỹ nhất thế giới, Kharma International đã tự hào giới thiệu cặp loa ultra hi-end Enigma Veyron EV-2, thuộc dòng loa Enigma Veyron.

Bên trong thùng loa hình viên đạn Bulletwood cực kỳ lịch lãm EV -2 là hệ thống những loa con thế hệ mới gồm:Loa treble kim cương đường kính1 và 2 inchetriple array, 02 cặp bass Kharma Omega F7 inches và 11 inches đặt đối xứng qua các loa treble ở giữa. Nhà sản xuất đặt tên cho Omega - F dựa trên phát hiện ra dòng điện Fu-cô của nhà khoa học Eddy Leon Foucaultvào năm1855, và cũng mong muốn giảm thiểu những tác động tiêu cực trong quá trình loa vận hành. Hiểu một cách ngắn gọn là Kharma đã sử dụng một hệ thống động cơ hoàn toàn mới và độc đáokhông sử dụng nam châm củ loa sử dụng sắt.

Kharma Enigma Veyron EV-2

Động cơ mang tính cách mạng này được định vị chính xác trong một khung hoàn toàn bằng carbon, và màng loa carbon siêu nhẹ. Mặc dù cuộn dâycủ loa trước đó đã được làm bằng sợi carbon. Kết quả là hoạt động của cuộn dây có tốc độ nhanh hơn và ít bị méo hơn.

Việc tăng độ phân giải trên toàn bộ băng thông của các loa con (driver) cho phép âm thanh tạo ra chính xác, trung thực, không mầu mè và tinh tế hơn.

Chống rung, cách ly EV-2 với môi trường xung quanh là một thách thức không hề nhỏ. Giải pháp cho thách thức này là một hệ thống đĩa treo chân nhọn kết hợp với các viên bi Carborundum nằm trên bề mặt kim cương. Giảm thiểu tối đa tiếp xúc thông qua bề mặt siêu cứng.

Kharma là tên gọi của quan điểm rằng các nỗ lực to lớn và năng lượng mà chúng tôi đã bỏ ra nhằm đạt được những gì trong thiết kế và xây dựng là một cái gì đó hữu hình có thể được trải nghiệm trong quyền sở hữu. Hãy cùng chia vui với chúng tôi kết quả siêu việt của việc áp dụng gần 35 năm kinh nghiệm thiết kế với công nghệ độc quyền và không có giới hạn, vật liệu độc đáo. Hãy là một phần của những gì sẽ là một trong số những sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất về các sự kiện âm thanh cho năm 2016, và trải nghiệm những kiệt tác Hà Lan mới nhất từ Kharma.

Với mỗi tác phẩm nghệ thuật, tác giả luôn có một bảng màu của sắc hương để lựa chọn, nhằm gợi lên một cảm giác của vẻ đẹp thật sự. Trong quá trình tạo ra một sản phẩm âm thanh cao cấp này là đồng nhất. Bảng mầu Kharma của chúng tôi bao gồm hơn 30 năm kinh nghiệm, sự thấu hiểu về công nghệ mới và các vật liệu được lựa chọn tốt nhất.

Kharma Enigma Veyron EV-2

Với bảng mầu này, Charles van Oosterum đã tạo ra dòng loa Enigma Veyron trong hành trình của mình để nhận ra Chén Thánh (Holy Grail) trong âm thanh High-End. Để tạo ra một đẳng cấp mới về chất lượng âm thanh và áp dụng triệt để công nghệ cao, đẩy lùi các giới hạn trong việc chế tạo loa là những thách thức không dễ dàng vượt qua.

Các tính năng của hệ thống

Thùng loa được thiết kế theo hình viên đạn - 5 trục gỗ gia công CNC, không chỉ tạo ra trải nghiệm âm thanh cao cấp tuyệt đối, song đồng thời cũng gợi lên một cảm giác của vẻ đẹp khó cưỡng lại khi thưởng thức âm thanh.

Mặc dù có kích thước lớn, nhưng nhìn bề ngoài thùng loa rất thanh thoát, hấp dẫn của một tác nghệ thuật. Toàn bộ khối thùng loa chống rung cực hiệu quả và chắc chắn nhờ vào bề mặt tiếp xúc nhỏ nhất tạo ra bởi các viên bi Carborundum đặt trên bề mặt Kim cương.

Hệ thống treo đĩa spike thế hệ mới được tích hợp đầy đủ vào tất cả các thùng loa Enigma Veyron. Sự kết hợp của độ cứng, hình dáng và đặc tính âm học của các vật liệu được sử dụng, đã giúp triệt tiêu những cộng hưởng tiêu cực đối với âm thanh.

Đây là một ví dụ về cách Kharma đã đẩy các giới hạn cho mỗi thành phần của hệ thống Enigma Veyron.Sự hiện diện của âm thanh và vẻ đẹp thẩm mỹ là áp đảo và chắc chắn ngoài sức tưởng tượng.

Các loa con – Drivers

Phần bass và và trung âm của Veyron sử dụng các loa con Kharma Omega F độc quyền. F là viết tắt của dòng 0-Foucault, là một sự mới lạ trong thế giới âm thanh, vì đây là lần đầu tiên không có sắt được sử dụng trong các nam châm động cơ hệ thống, nhằm tránh bất kỳ sự tương tác.

Kharma Enigma Veyron EV-2

Thông thường các cuộn dây gây ra một dòng Foucault (dòng điện Fu-cô sinh nhiệt) vào các thành phần sắt và dòng điện này gây méo tới cuộn dây loa, đồng thời cũng làm cho làm cho tín hiệu âm thanh suy giảm, không rõ nét. Hiện tượng này đã được giải quyết triệt để và kết quả là âm thanh có độ phân giải cao, chi tiết độ động vĩ mô và vi mô tốt hơn, nhanh hơn, phổ âm phong phú hơn với các biến thể âm thanh từ âm nhạc, từ tự nhiên, từ tiếng nổ và trong thực tế âm thanh.

Thông số kỹ thuật của loa Enigma Veyron EV-2

 • Dải cao: 1 x 1’ (2,53cm) Diamond Concave Tweeter
 • Dải trung cao: 2 x 2’ Diamond Concave Tweeter
 • Dải trung: 2 x 7’ Kharma Omega-F Driver
 • Dải trầm: 2 x 11’ Kharma Omega-F Driver, 2 x 11’ Kharma Omega-F passive radiator (backside)
 • Hệ thống: Double 4-way system
 • Công suất trung bình-RMS: 500 Watt
 • Dải tần: 24 Hz - 90 kHz
 • Trở kháng trung bình: 4 Ohm
 • Trở kháng tối thiểu:3,4 Ohm
 • Độ nhạy: 2,83V / 1m: 93 dB
 • Maximum SPL: 120 dB
 • Cọc loa: Double Kharma Connection Terminal
 • Kích thước cả chân: W x H x D: 479 x 1985 x 809cm

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan