Trang chủ  /  Tin tức  /  Tin sản phẩm  /  Marten bất ngờ trình làng đến 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series

Marten bất ngờ trình làng đến 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series

(15-05-2020, 3:36 pm)
Được định vị ở giữa hai series Mingus và Heritage, dòng loa Parker hoàn toàn mới của Marten Design gồm 3 model: Duo, Trio và lớn nhất là Quintet. Tất cả những mẫu loa này đều có hai phiên bản Ceramic và Diamond Edition với mức giá từ 9.000 đến 38.000 Euro.
 

Ban đầu, hãng loa Thụy Điển Marten Design chỉ muốn làm mới và nâng cấp dòng loa Heritage hiện tại của mình. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, tiến hành những thay đổi tối ưu liên quan đến kỹ thuật, Marten nhận thấy rằng đó không còn là những cải tiến, nó vượt xa sự mong đợi về hiệu quả trình diễn và hoàn toàn xứng đáng để tách thành một dòng loa mới, có triết lý và cá tính riêng.

Marten Parker Series gồm tất cả 3 model Parker Duo, Parker Trio và đôi loa lớn nhất Parker Quintet. Cả 3 mẫu loa này đều có 2 phiên bản Ceramic và Diamond edition. Trong đó, bản Diamond edition sẽ được nâng cấp driver tweeter màng kim cươnng cao cấp nhất của hãng cùng bộ phân tần với linh kiện có độ chính xác cao hơn.


 
Marten Parker Quintet là mẫu loa lớn nhất với tổng cộng 9 driver

Nổi bật nhất trong dòng Parker Series là loa cột đầu bảng Quintet.Tuy có đến tổng cộng 9 driver những Parker Quintet vẫn sử dụng thiết kế 2,5 đường tiếng. Mặt trước của loa gồm 4 driver mid/bass ceramic 7,5in và 1 tweeter ceramic 1in. Toàn bộ các driver này đều được Marten đặt hàng theo tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật riêng. Marten Parker Quintet có độ nhạy cao 93dB/4ohm, nặng 60kg. Để tối ưu dải trầm, Quintet cũng như toàn bộ các mẫu loa còn lại dòng Parker Series đều trang bị các driver passive radiator ở mặt sau thùng loa. Với Quintet, Marten sử dụng đến 4 driver bass thụ động màng nhôm đường kính 9 inch.


 
Phiên bản Diamond Edition sẽ được trang bị tweeter kim cương cao cấp nhất của Marten
 

Về thiết kế, Parker Quintet có kiểu dáng thùng đẹp, được gia công theo tiêu chuẩn cao cấp nhất của Marten, đặc biệt rất bề thế khi nhìn trực diện từ mặt trước do thùng loa có cấu trúc “nở hậu”. Ngoài ra, Quintet cũng gây ấn tượng nhờ có hậu loa rất sâu lên đến 54cm (so với chiều cao chỉ 117cm). Marten ứng dụng vật liệu M-Board mới dày 35mm kết hợp nhiều lớp vật liệu để tối ưu rung cộng hưởng. Kết quả của việc ứng dụng M-Board theo nhà sản xuất là rất ấn tượng, giúp nó hoàn toàn biến mất trong âm trường của phòng nghe nhạc.

 
Để đảm bảo khả năng khử rung tốt nhất có thể, Marten trang bị chân chống rung IsoPucks, được đặt hàng từ hãng phụ kiện ISO Acoustics. Như thường lệ, dây loa bên trong là dây Jorma Design.
 
 
Marten Parker Trio phiên bản màu đen bóng

Marten Parker Trio là bản thu nhỏ của model Quintet với triết lý thiết kế thùng loa, driver cũng như phân tần tương tự. Cũng là loa được thiết kế 2,5 đường tiếng nhưng khác với Quintet, model Trio chỉ có 2 củ loa mid/bass, 1 loa tweeter và 2 loa bass thụ động. Tất cả các driver này đều có cùng thông số với driver của Quintet, Parker Trio có độ nhạy thấp hơn chỉ đạt 91 dB.


 
Marten Parker Trio là bản thu nhỏ của Quintet
 
 
Marten Parker Duo hứa hẹn sẽ trở thành mẫu loa bookshelf tham chiếu tốt nhất tầm giá 10.000Euro

Sản phẩm cuối cùng của dòng Parker là Duo. Đây là loa bookshelf hứa hẹn sẽ chiếm ngôi đầu bảng trong phân khúc loa 2 đường tiếng tầm giá 10.000Euro. Những công nghệ và triết lý ở mẫu loa Quintet đều được trang bị đầy đủ ở Parker Duo. Độ nhạy của Marten Parker Duo là 88dB, cấu hình driver 1 mid/woofer, 1 tweeter. Đặc biệt, dù là loa bookshelf, Marten vẫn trang bị 1 driver thụ động cùng đường kính 9in. Đây sẽ là đặc điểm kỹ thuật đáng chú ý nhất của Parket Duo, cho phép một đôi loa hai đường tiếng có dải trầm uy lực và được kiểm soát tốt hơn hẳn.

 
 

Dù là loa bookshelf nhưng Parker Duo vẫn được trang bị driver passive đường kính 9 inch ở mặt sau

Hiện chưa có thông tin chính xác về giá của từng model cũng như các phiên bản khác nhau của dòng loa Parker Series. Thông cáo báo chí của Marten chỉ cho biết dòng sản phẩm này sẽ có giá trong khoảng từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

 

Nguồn: NgheNhinVietNam

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan