Trang chủ  /  Tin tức  /  Tin sản phẩm  /  Oscar Duo, Trio, Mingus Twenty - Ba mẫu loa hi-end sẽ gây choáng đối thủ của Marten Design trong năm 2020

Oscar Duo, Trio, Mingus Twenty - Ba mẫu loa hi-end sẽ gây choáng đối thủ của Marten Design trong năm 2020

(24-03-2020, 1:05 pm)

Trong những năm vừa qua, người chơi âm thanh tại Việt Nam biết đến Marten Design hầu hết qua những thiết kế loa ultra hi-end đình đám như siêu loa Coltrane Momento 2, Coltrane 3... Với khả năng tái tạo âm thanh live ở mức được đánh giá như kỳ tích, những siêu loa này tất nhiên cũng có mức giá cao ngất ngưỡng. Tại Munich 2019, Marten Design đã tạo được dấu ấn với những mẫu loa hoàn toàn mới nhưng ở phân khúc giá dễ chịu hơn. Và cả 3 mẫu loa Oscar Duo, Oscar Trio và Mingus Twenty đều đã có mặt tại showroom nhà phân phối Huy Lan Anh Audio.

Marten Oscar Duo - Đôi bookshelf Hi-end xuất sắc đến từ Thụy Điển

Với những nghiên cứu mang tính toàn diện từ thùng loa, chân loa và đặc biệt là hệ thống driver được chế tạo mới hoàn toàn theo kiểu “đo ni đóng giày” đã giúp Marten phát triển đôi bookshlef Oscar Duo đạt thành công vượt ngoài mong đợi. Trên thế giới, có rất nhiều reviewer đã thực hiện các bài test về hiệu quả trình diễn giữa Marten Oscar Duo và những đôi bookshelf trong cùng phân khúc giá. Kết quả đôi bookshelf Thụy Điển thể hiện sự vượt trội rõ ở việc kiểm soát về pha thời gian, chi tiết toàn dải tần và đặc biệt nhất là hiệu quả tái tạo sân khấu âm thanh, đó cũng chính là triết lý và ưu thế hàng đầu của Marten Design.

Loa Marten Oscar Duo
Marten Design Oscar Duo có thiết kế thùng loa tuân thủ triết lý tối giản, dù là đôi loa nhập môn của hãng nhưng mọi chi tiết đều được hoàn thiện ở chuẩn hi-end cực kỳ tinh xảo. Cả phiên bản veneer gỗ walnut hay piano trắng, đen… các mép thùng, phần mặt uốn cong đều được Marten xử lý hoàn hảo, lớp phủ piano đạt độ trong và phẳng tương tự như đẳng cấp hoàn thiện ở những mẫu loa đắt tiền dòng Coltrane. Thùng loa của Oscar Duo được tính toán chi li ở độ dội âm bên trong, cấu trúc độ cứng và quản lý nhiễu xạ mặt ngoài.

Bắt đầu từ cấu trúc vật liệu thùng, Oscar Duo sử dụng loại ván MDF dày 25mm có mật độ vừa, tạo nên một mẫu thùng chữ nhật hơi lệch về phía sau giúp tối ưu về pha. Mặt trong loa được phủ một lớp vải sợ acrylic dệt có tính chất gần như sợi thủy tinh để tối ưu về phản xạ âm. Nhằm tăng độ ổn định, chống rung ở mặt trước của loa, Marten đã gia cường thêm các nẹp ngay phía trên driver woofer (ở mặt trong của loa). Bên cạnh đó, toàn bộ 2 driver được cố định vào mặt loa Oscar Duo bằng các đinh ốc dài có đáy tán khóa chắc chắn, thiết kế này đòi hỏi gia công chính xác và tốn nhiều thời gian hơn. Chưa hết, ngay cả bộ phân tần cũng được gia cố thêm bằng các tấm MDF nằm ở vị trí ngang với loa woofer. Tất cả những chi tiết trên giúp thùng loa Hi-End Oscar Duo trở nên vững chắc với trọng lượng lên đến 13kg.

Loa Marten Oscar Duo cao cấp


Đôi loa hai đường tiếng này có dải tần hoạt động khá rộng, thấp đến 37Hz, dải cao đạt 20.000Hz với cặp driver có cùng chất liệu màng gốm. Driver mid/bass Marten đặt chế tạo tại SB Acoustics theo tiêu chuẩn riêng của Marten có đường kính 7in, với cấu trúc đặc biệt cho phép di chuyển hành trình dfdài và tối ưu thoát nhiệt. Driver tweeter 1in ceramic có thiết kế trong một cấu trúc miệng còi ngắn giúp kiểm soát hướng phát âm, hạn chế nhiễu xạ dải cao. Marten Design Oscar Duo hoạt động trở kháng 6ohm, kết cấu phân tần bậc 2 với dàn linh kiện cao cấp như cuộn cảm lá đồng lõi khí, tụ Mundorf silver/gold, trở Mundorf Supreme và đặc biệt sử dụng dây dẫn bên trong của Jorma Design.

Marten Oscar Trio - Khó có đối thủ trong tầm giá 10.000 USD

Ngoài bookshelf Duo, Marten còn giới thiệu thiết kế loa cột 2 đường tiếng Oscar Trio. Marten Oscar Trio được xem là một bước ngoặc của hãng loa ultra hi-end Thụy Điển, khi lần đầu tiên thương hiệu này phát triển một đôi loa cột ở tầm giá dưới 10.000USD. Đây là một nổ lực đáng nể của Marten nhằm mang công nghệ, triết lý âm thanh của mình đến với phân khúc khách hàng tầm trung.

Loa Marten Oscar Trio
Để tối ưu hiệu suất và chất lượng âm thanh, nhà thiết kế Leif Olofsson đã phát triển các driver hoàn toàn mới và độc quyền dành riêng cho dòng Oscar nói chung. Các driver này được xây dựng theo tiêu chuẩn chính xác và hiệu suất xuất sắc đã làm nên tên tuổi của Marten. Sự kết hợp giữa driver được chế tạo riêng cho thiết kế và kết cấu âm học thùng loa đã giúp Oscar Trio tạo được sự bứt phá trong phân khúc giá.

Marten Oscar Trio có thiết kế 3 đường tiếng, thùng loa chữ nhật lệch trọng tâm về phía sau cho phép tối ưu về pha. Tương tự như model Duo, Marten Oscar Trio sử dụng cùng chất liệu gỗ MDF mật độ trung bình và có 3 tùy chọn về máu sắc hoàn thiện. Bên trong Oscar Trio cũng được gia cường và chống nhiễu phản xạ âm một cách tinh vi với lỗ thoát hơi reflex được bố trí ở đáy loa. Để tăng độ vững cho một đôi loa cột không quá cao chỉ vào khoảng 110cm, Marten Design vẫn cẩn trọng đầu tư thêm hệ thống chân chống rung với chất lượng chế tạo tương tự như các bộ chân phụ kiện hi-end đắt tiền.

Hệ thống driver đặc chế của Oscar Trio gồm tweeter 1in và 2 mid/woofer 7in tất cả đều có vật liệu màng bằng gốm cùng loại với driver sử dụng trong loa Oscar Duo. Loa có dải tần hoạt động rất rộng từ 27 đến 20.000Hz. Ngay tại triển lãm Munich 2019, Marten Oscar Trio đã có màn trình diễn rất thành công với phẩm âm mang triết lý rất rõ ràng của Marten, đó là tái tạo chi tiết nhưng kiểm soát tối ưu và tái dựng được sân khấu đa chiều.

Loa Marten Oscar Trio nhập khẩu
Marten Design Mingus Twenty - Chỉ 20 đôi trên toàn thế giới, tích lũy công nghệ và hiệu quả trình diễn từ dòng Coltrane

Hai thập kỷ chế tạo với những công nghệ tối thượng thể hiện ở những mẫu loa dòng Coltrane Series lần đầu tiên được Marten Design ưu ái trang bị cho đôi loa Mingus Twenty. Tuy nhiên, sự hào phóng này cũng chỉ giới hạn ở 20 đôi loa trên toàn thế giới. Mingus Twenty là sự kết hợp giữa công nghệ phân tần bậc một và với hệ thống driver CELL Concept nổi tiếng ở khả năng tái tạo đồng nhất toàn diện về pha tạo nên một hiệu quả trình diễn âm thanh có độ nhiễu cực thấp, âm sắc và sân khấu đảm bảo độ tự nhiên và trung thực cùng với ưu thế đặc biệt về độ dynamic micro.

Mingus Orchestra và Mingus Twenty set-up tại phòng nghe của Marten Design

Mingus Orchestra và Mingus Twenty set-up tại phòng nghe của Marten Design

Về hệ thống driver CELL Concept, đó là thành quả hợp tác giữa Marten Design và nhà sản xuất driver kim cương/ceramic hàng đầu thế giới - Accuton. Dự án CELL driver đầu tiên được trang bị cho loa Coltrane Supreme 2 nhằm tạo nên một loạt driver với đáp ứng các tần số khác nhau, cùng bố trí trên cùng mặt phẳng và tạo được dải tần đồng pha tuyến tính đến người nghe. Để làm được điều này, Marten thiết kế các driver sau cho khi cùng bố trí trên mặt phẳng, dù có đường kính màng khác nhau nhưng tâm màng loa (điểm bắt nguồn tạo sóng âm) sẽ nằm trên cùng trục. Thay đổi quan trọng nhất trong bộ driver CELL Concept chính là loa woofer sử dụng màng dạng dome tròn lồi (nhô ra khỏi mặt phẳng thùng loa) nên tâm màng sẽ nằm ở vị trí trùng với tâm của các loa tweeter và mid.

Loa Marten Mingus Twenty chính hãng

Marten Mingus Twenty có thiết kế 3 đường tiếng sử dụng phân tần bậc một. Hệ thống driver bao gồm những loa con hàng đầu của Marten như tweeter kim cương màng lõm thế hệ mới đường kính 0,75in, mid gốm 5in và 3 woofer sandwich nhôm. Các driver woofer theo chuẩn công nghệ CELL Concept của Marten đều sử dụng kết cấu màng dome lồi, chất liệu bằng nhôm siêu cứng. Kết cấu màng nhôm này là loại sandwich ghép nhiều lớp với kết cấu tổ ong chống rung ở giữa, hạn chế tối đa rung nhiễu bề mặt. Driver mid gốm 5in sở hữu thiết kế cuộn voice-coil nằm trong khe từ neodymium kết hợp với một loại vải mỏng làm phần nhện giúp tăng cường độ động của màng cho phép tái tạo tối ưu độ động micro ở dải trung. Riêng đối với bộ đôi tweeter và mid, Mingus Twenty được trang bị một tấm kim loại dày làm mặt loa phụ để đảm bảo rằng những rung động tinh vi nhất của màng loa gốm và kim cương luôn được tái tạo chính xác và không lưu giữ năng lượng không cần thiết.

Loa Marten Mingus Twenty

Mặt trên của Mingus Twenty là một tấm gỗ Zebrano từ Châu Phi đóng vai trò như một “chốt” khoá toàn bộ các rung chấn cực nhỏ.
Thùng loa của Mingus Twenty là một kiệt tác xét cả về phương diện tạo hình lẫn công nghệ âm học. Được thiết kế với nhiều mặt cong và mặt cắt phức tạp, thùng loa này đòi hỏi quá trình thử nghiệm đo đạt lặp đi lặp lại trong thời gian dài để có được một cấu trúc vừa vững chắc, cộng hưởng nội thấp, hạn chế tới đa nhiễu xạ nhưng phải đảm bảo tạo hình tối giản, ấn tượng theo phong cách Bắc Âu. Hãng vẫn chọn chất liệu gỗ MDF mặt độ trung bình có độ dày từ 25 đến 40mm làm thùng loa chính, riêng mặt trên của Mingus Twenty là một tấm gỗ Zebrano từ Châu Phi đóng vai trò như một “chốt” khoá toàn bộ các rung chấn cực nhỏ. Tất nhiên những chi tiết còn lại như linh kiện phân tần và dây dẫn Jorma Design bên trong của Mingus Twenty đều được ưu tiên dùng loại thượng hạng.

Hiện nay 3 dòng loa hi-end cao cấp đến từ thương hiệu Marten - Thuỵ Sĩ đang được HuyLanAnhAudio phân phối và bán ra thị trường Việt Nam với mức giá cạnh tranh nhất, chất lượng hoàn hảo nhất, thời gian bảo hành dài hạn, vận chuyển hàng toàn quốc với những ưu đãi tốt dành cho khách hàng khi đến mua hàng tại công ty.

~Theo nguồn báo: nghenhinvietnam.vn~

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan