Trang chủ  /  Tin tức  /  Tin sản phẩm  /  Tinh Hoa Anh Quốc

Tinh Hoa Anh Quốc

(30-05-2013, 11:20 am)

HFVN - Với Slogan “tiệm cận âm thanh nguyên bản”, Quad đã cho thấy mục tiêu tái tạo âm thanh không ngoài tính chân thực. Đúng như tên gọi “tinh hoa”, dòng Elite của Quad hội tụ những ưu điểm nổi trội thường thấy ở những thế hệ sản phẩm của hãng, nhưng không dễ tìm kiếm ở các thiết bị có tầm giá hợp lý như vậy.

Elite gồm các thiết bị: preamp, đầu đọc CD (hoặc thiết bị kết hợp đầu đọc CD và tiền khuếch đại), bộ FM tuner (tùy chọn), ampli công suất (ampli stereo 80W hoặc monoblock 150W) và loa Classic 11L. Elite có nhiệm vụ thay thế dòng 99 khá nổi tiếng của hãng. Các thành viên trong dòng Elite đều tích hợp những cấu kiện tiêu chuẩn, các bộ biến áp nguồn ưu việt và các bản mạch đa tầng được thiết kế dựa trên phần mềm tiên tiến nhất hiện có.

Nếu tách riêng, mỗi một sản phẩm trong dòng Elite có thể “chơi” độc lập. Khi hoạt động trong cùng hệ thống, các thiết bị luôn ăn ý và hài hòa. Có được điều này là do hệ thống được nối cáp với nhau qua dây tín hiệu chuyên dụng Quadlink. Nhờ đó, kết nối giữa các thiết bị đơn giản hơn mà tín hiệu vận hành cân bằng, chất lượng âm thanh được cải thiện. Hơn nữa, dây tín hiệu Quadlink còn kiểm soát, kết nối toàn hệ thống, cho phép mỗi thiết bị là đối tác ăn ý của thành viên khác trong hệ thống. Bộ chỉnh âm sắc độc đáo Tilt là “cầu nối” duy nhất giữa dòng Elite hiện đại và những sản phẩm thuộc thế hệ cũ hơn của Quad. Khi vận hành theo chiều kim đồng hồ, Tilt tăng âm bass, hạ âm treble. Nếu xoay ngược chiều kim đồng hồ, Tilt sẽ tăng âm treble, giảm âm lượng bass. Tilt giống như bộ điều khiển chỉnh độ sáng/tối.

Với quan điểm bộ lọc hữu ích với bản ghi âm chất lượng chưa cao, preamp Elite được trang bị các bộ lọc tần số cao/thấp để giảm bớt đáp tuyến ở khoảng cực điểm tần số nhằm hạn chế hiện tượng ù rít, chói gắt. Ngoài ra, preamp tích hợp chức năng tăng âm bass (tùy chọn) sẽ hỗ trợ âm bass giới hạn của các loa có kích thước nhỏ bé. Đầu đọc CD Elite có hai phiên bản: đầu đọc CD đơn thuần và CDP, hoạt động như đầu đọc CD và ampli số với 3 cổng vào số (đồng trục hoặc quang học) và các cổng ra analog cố định, dễ biến đổi để kết nối trực tiếp với ampli công suất. Các thiết bị trong dòng Elite có thiết kế mặt trước đơn giản, tối giản các nút bấm và điều khiển. Kết cấu vỏ máy bằng chất liệu hợp kim đúc chất lượng cao. Người dùng có thể tiếp cận hầu hết chức năng chính mà không cần điều khiển từ xa.

Loa Elite 11L Classic là mẫu loa compact hai đường tiếng thế hệ thứ ba, dựa trên nguyên mẫu loa 11L2 trứ danh. Loa Classic trang bị hệ thống motor cải tiến cho loa mid và bass chất liệu Kevlar, có tác dụng giảm méo tiếng và tác hại cho nón loa, giúp loa chơi mạnh mẽ với âm lượng lớn. Loa tweeter dome sợi 2,5cm “nằm chìm” ở mặt trước như ống dẫn sóng hoặc một kèn loa. Các linh kiện cắt tần cho từng loa con được bố trí tách biệt, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Thùng loa có cấu tạo từ vật liệu tổng hợp gồm vỏ bào ép với nhựa dính và sợi ép, có vai trò hạn chế các chế độ hồi âm thông thường dẫn đến hiện tượng méo âm sắc và lệch cân bằng pha.

Quad cho rằng: những vật liệu này sẽ tạo nên vẻ chắc chắn và cứng cáp cho thùng loa, chất lượng cao hơn khi chỉ sử dụng đơn thuần gỗ MDF. Người dùng có thể lựa chọn các màu sơn đen bóng piano hoặc màu gỗ anh đào. Khách hàng lựa chọn vỏ máy không có nước sơn sẽ tiết kiệm khoảng 1,6 triệu VN. Quad khuyến nghị vị trí đặt loa cách tường ít nhất 0,5-1m.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan