Trang chủ  /  Tin tức  /  Tin sản phẩm  /  Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

(29-11-2016, 3:29 pm)

Trước xu thế chơi thiết bị ngày càng đòi hỏi chất lượng và chuyên nghiệp của audiophile Việt Nam, việc thương hiệu hi-end nổi tiếng thế giới MBL chọn công ty Huy Lan Anh Audio là đơn vị phân phối độc quyền càng khiến cho cơ hội tiếp cận và sở hữu những thiết bị nghe nhìn đẳng cấp trở nên dễ dàng hơn.

Đã từng góp mặt trong nhiều kỳ triển lãm AV show, những màn trình diễn của các thiết bị MBL luôn tạo trong lòng người nghe ấn tượng về sự chi tiết, độ động cũng như khả năng tái hiện âm sắc trung thực. Nhưng phải đến khi nhà phân phối Huy Lan Anh được chính thức trở thành đại diện độc quyền của hãng, và buổi giới thiệu cặp loa đầu bảng MBL101 X-treme được dẫn dắt bởi vị kỹ sư trưởng Jürgen Reiss trong chiều ngày 27/ 11/ 2016 vừa qua tại phòng hội nghị khách sạn Deawoo, Hà Nội thì tinh hoa MBL mới có riêng sân khấu và được thỏa sức trình diễn.

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Buổi giới thiệu được bắt đầu bằng những trích đoạn cổ điển của các nhà soạn nhạc như Mahler, Bizet, các bản nhạc có tiết tấu nhanh, nhiều âm sắc khác nhau ở cả ba dải, các ca khúc nhiều lớp lang cho đến bài hát không nhạc đệm A cappella… được lựa chọn rất khéo, vừa để làm nóng hệ thống, đồng thời cũng dẫn dắt người nghe vào không gian âm thanh đầy cảm xúc, “biến khán tròng trở thành nhà hát” đúng như tinh thần của MBL.

Là cặp loa đa hướng, được chế tạo nhằm thỏa mãn người nghe dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong phòng, và tái tạo sân khấu chi tiết cũng như chính xác gần như tuyệt đối, MBL 101 X-treme dễ dàng khiến người nghe bị choáng ngợp khi trải nghiệm trực tiếp. Nguyên lý hoạt động của cặp loa là dựa trên tính chất bảo toàn năng lượng để phát huy hiệu quả tối đa: tất cả các loa bass, trung và treble cao không hoạt động riêng rẽ mà “phối hợp”với nhau trên một trục 180 độ, khiến cho ta dễ liên tưởng đến các bè nhạc cụ của một giàn nhạc giao hưởng được điều khiển nhịp nhàng dưới cây đũa ma thuật của một nhạc trưởng tài năng.

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Tất cả bộ chỉnh mức âm lượng trong hệ thống loa là chủ động do đó năng lượng của loa không bị hao phí như cách truyền tải của hệ thống loa thông thường. Hai tháp loa siêu trầm có thể được chủ động điều chỉnh độ cao phù hợp với không gian phòng nghe nhằm tránh tạo áp lực lên người nghe và cảm giác bị âm nhạc lấn át mà nhiều cặp loa lớn thường mắc phải khi không có chuyên gia set-up.

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Vật liệu thiết kế của MBL 101 X-treme cũng xứng đáng với đẳng cấp ultra hi-end. Các kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của MBL phải mất tối thiểu 90 ngày và sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sợi carbon, nhôm, thép, thủy tinh nhân tạo, gỗ để tạo ra hệ thống loa gồm 4 khối, nặng khoảng 1.500 kg và cao 185cm.

Tháp loa chính bao gồm một cặp loa đa hướng (treble, trung, trầm) ghép đối đầu nhau trên một trục thẳng đứng, được đỡ bởi một hệ thống khung sườn đa chất liệu: thép dự  ứng lực, acrylic, và gỗ, trong khi loa siêu trầm dạng cột, vỏ sơn mài bóng với 3 mô đun (mỗi khối có 2 loa bass 30cm) liên kết với nhau và các thanh giằng bằng thép, chế tạo theo bằng sở hữu độc quyền của MBL. Loa siêu trầm cao 186cm, chạy điện.

Trong buổi giới thiệu ra mắt, MBL 101 X-treme được phối ghép cùng các thiết bị thuộc dòng Reference của MBL: 4 ampli công suất Power Amplifier 9011, preampli 6010D, CD transport 1621A và DAC 1611F cùng list nhạc được chọn vô cùng “bắt tai”, đã thực sự tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đáng nhớ. Tin rằng, từ nay, dân chơi audiophile Việt Nam sẽ có thêm một “đỉnh cao” mới để tham chiếu và tiếp tục nối dài danh sách những hệ thống âm thanh đáng mơ ước, phải sở hữu cho riêng mình.

Một số hình ảnh khác tại buổi ra mắt sản phẩm MBL.

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

Trải nghiệm âm thanh Ultra Hi-end cùng MBL

 

 

Theo: Điện tử tiêu dùng

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan